Phải Làm Gì Khi Đối Thủ Spy Sản Phẩm Quảng Cáo Trên Facebook?

Kinh doanh online khác với kinh doanh offline ở chỗ không cần đa dạng mẫu mã sản phẩm nhưng cần thiết phải tìm ra sản phẩm ngon, có thể bán số lượng lớn. Việc này giúp cho các shop, các doanh nghiệp tập trung nguồn lực và tối ưu chi phí.

Để tìm được 1 sản phẩm như vậy mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để test sản phẩm. Có những người test vài chục mã sản phẩm, mất vài chục triệu mới ra được sản phẩm ngon. Nhưng khổ cái là vừa quảng lên được 1 tuần, thì đối thủ đã spy được và copy trọn bộ từ content cho tới hình ảnh sản phẩm, thậm chí bán với giá thấp hơn. Đau hơn cả là đối thủ chạy sau lai vít ngon hơn vì họ có tài nguyên khỏe hơn mình.

VẬY, PHẢI LÀM GÌ KHI ĐỐI THỦ SPY SẢN PHẨM QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK?

1. TƯ DUY ĐÚNG

Có một lối mòn trong tư duy, hầu hết anh em đều mắc phải đó là phụ thuộc vào kỹ thuật để cố gắng vít đơn hết tốc lực, cố gắng chạy đua với đối thủ. Cách này không sai, nhưng chưa đủ!

Về bản chất, kỹ thuật vít đơn có thần sầu thế nào cũng có giới hạn và bị kiềm chế bởi thuật toán của Facebook. Cố vít tiếp có thể vẫn ra đơn nhưng chi phí càng ngày càng đắt. Vì vậy, bên cạnh kỹ thuật vít đơn và giàn tài nguyên khoẻ, anh em cần phải có chiến thuật và chiến lược để giải quyết dứt điểm được vấn đề này.

Trước hết, về tâm lý, anh em cần xác định việc sản phẩm bị spy, copy là chuyện bình thường trừ khi sản phẩm của anh em quá đặc biệt và khó bắt chước. Hãy nhớ rằng đã kinh doanh thì cứ sản phẩm nào ra tiền là ta chiến, đừng để phụ thuộc vào sở thích hay một mã phẩm cụ thể. Thay vì giữ tâm lý nơm nớp lo sợ đối thủ bắt chước, hãy chuẩn bị cho mình những chiến lược để ngay cả khi đối thủ bắt chước, họ cũng không “ăn” được!

2. CHIẾN THUẬT CHỐNG ĐỐI THỦ SPY SẢN PHẨM: TỰ LÀM ĐỐI THỦ CỦA CHÍNH MÌNH

Giả sử anh em test được sản phẩm A rất ngon và dung lượng thị trường của nó có thể đạt tới 20.000 lượt bán. Cứ cho rằng anh em là người đầu tiên khai thác và chiếm được 30% thị phần (tương ứng khoảng 7.000 lượt bán). Các đối thủ nhảy vào sau có thể bán được với số lượng 4000, 3000, 2000, 500,…

Như vậy, thay vì để đối thủ nhảy vào ăn, hãy trở thành đối thủ của chính mình, ra tay trước để khai thác tối đa tiềm năng dung lượng thị trường. Trên 1 page, thuật toán Facebook luôn dựa vào lượng tiền đã tiêu để đặt ra cho anh em một ngưỡng đơn nhất định không thể vượt qua (100 đơn/ngày). Lúc này, càng đập tiền vào quảng cáo Facebook càng đắt.

Thay vì vậy, chiến thuật của tôi là lập luôn 10 page ứng với 10 thương hiệu khác nhau chia cho 10 tài khoản khác nhau. 40% page gốc và 60% page vệ tinh (page vệ tinh sập cũng không sao). Cụ thể, 5 bước triển khai như sau:

Bước 1: Lập Fanpage A với tên thương hiệu A để test sản phẩm. Nếu ngon, page này có thể cho 50 đơn/ngày

Bước 2: Ngày tiếp theo sẽ dùng Fanpage B với thương hiệu B, chạy 1 triệu cho 20 đơn.

Bước 3: Ngày tiếp theo dùng Fanpage C – thương hiệu C vẫn chạy 1 triệu cho 20 đơn. 

Bước 4: Tương tự với các page còn lại. Dùng ma trận đa định dạng hiển thị đã được chia sẻ trong khoá học Song Kênh Facebook Tiktok Ads nào chạy ngon thì để đó cho chạy. Không ra đơn thì dừng. Không tăng tiền nếu đơn rẻ.

Bước 5: Sau khi vít đơn 1 thời gian thấy đơn bắt đầu chậm lại thì GIẢM GIÁ ở các thương hiệu vệ tinh. Các thương hiệu chủ lực thì rút bớt tiền, chỉ duy trì. Với cách này, chúng ta sẽ tận dụng hiệu ứng chim mồi. Khách hàng có sự so sánh và dễ ra quyết định mua hàng hơn. Bên cạnh đó, giá thầu cũng sẽ được kéo xuống.

Thay vì chỉ ăn 7000 đơn, bạn có thể ăn 15000 đơn, để các đối thủ sau ăn miếng bánh bé hơn nhiều là nhường thị trường cho họ cùng khai thác. Hơn nữa, khi chia nhiều page, nếu khách không hài lòng khi mua hàng từ thương hiệu fanpage A thì họ vẫn có thể mua từ các fanpage B, C, D, E,…của chúng ta. Điều này giúp anh em dễ bán hàng hơn thay vì chỉ bỏ trứng vào 1 giỏ duy nhất.

3. NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG

Nguyên tắc 1: Không tham! Thấy quảng cáo rẻ đừng vội vít do Facebook có ngưỡng đơn nhất định, nếu vít quá sẽ đẩy giá quảng cáo lên cao. Thay vì vậy, anh em hãy nhân ra nhiều tài khoản để khai thác.

Nguyên tắc 2: Không lập 10 page cùng lúc. Làm trước 2 – 3 page chạy like hoặc tương tác, sau đó mở rộng dần.

Nguyên tắc 3: Điều chỉnh Content khác nhau, tránh trùng lặp

Nguyên tắc 4: Chạy chung 1 pixel

Nguyên tắc 5: Nên để email, số điện thoại khác nhau

Nguyên tắc 6: Có thể dùng chung code của ladipage, nhưng nên khác màu và logo.

Nguyên tắc 7: 2 thương hiệu dùng invoice agency. Tuy mất phí nhưng nó sẽ cho chúng ta những con page bền vững. 2 thương hiệu trên BM cứng của mình. 6 thương hiệu còn lại nằm trên BM vệ tinh. Để làm được cách này thì tài nguyên phải tốt và nên dùng tool bọc via. Không có chiến lược như này thì chết 1 page là chết hết, nhân viên chốt sale ngồi chơi ngay.

Nếu đang gặp vấn đề với việc bị đối thủ SPY sản phẩm, anh em hãy thử áp dụng chiến thuật này. Đây là những kinh nghiệm thực chiến được đúc rút từ kinh nghiệm hơn 11 năm chạy quảng cáo và 8 năm điều hành các doanh nghiệp lớn nhỏ của tôi. Nếu thấy hữu ích, anh em hãy chia sẻ bài viết này để nhiều anh em khác thoát khỏi vấn nạn bị SPY sản phẩm.

Anh em vẫn còn thắc mắc, cần được gỡ rối có thể liên hệ LUKA TEAM qua zalo 0981990155 để được bạn Vũ Mạnh Thắng tư vấn sâu hơn.